Call Center : 087-141-9871 Line ID: 0871419871 Travel Agency License 13/02063    Booking
กิจกรรมท่องเที่ยว เกาะช้าง

ดำน้ำชมปะการัง

| พิมพ์ | อีเมล

เนื่องจากเกาะช้างและหมู่เกาะใกล้เคียงมีแนวปะการังน้ำตื้นจำนวนมากซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงาม การดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆ สามารถดำได้ทั้งแบบดำผิวน้ำ (snorkel) และดำน้ำลึก (scuba) โดยปะการังจะพบในระดับน้ำที่ลึกตั้งแต่ ระดับผิวน้ำจนถึง 25 เมตรโดยแหล่งดำน้ำทางทิศใต้ของเกาะช้างจะมีความสวยงามมาก โดยมีช่วงเวลาที่แนะนำให้ดำน้ำตั้งแต่ช่วงตุลาคม จนถึงปลายพฤษภาคม หลังจากนั้นจะเข้าหน้ามรสุมทำให้มองเห็นปะการังไม่ชัดเจนปะการังและสัตว์น้ำที่พบจะมีทั้งปะการังแข็ง และอ่อนเป็นกลุ่มปะการัง ปะการังเขากวาง ปะการังทรงกระบอกและมีพันธุ์ปลาทะเลสวยงามมากมายทั้งยังสามารถเห็นเต่าทะเลจนถึงปลาฉลามวาฬ(ไม่เป็นอันตราย) ได้ในบางช่วงเวลารูปแบบที่นักท่องเที่ยวนิยมคือการนั่งเรือเที่ยวเกาะเพื่อแวะดำน้ำชมปะการังแบบดำผิวน้ำที่เกาะหวาย หมู่เกาะรังและเกาะอื่นๆ ซึ่งสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้

 
 

ตกหมึก ไดหมึก

| พิมพ์ | อีเมล

การออกเรือตกหมึก เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งบนเกาะช้าง การหาปลาหมึกของชาวเลเขาใช้เรือไดหมึกในการจับหมึก "ไดหมึก" เป็นเครื่องมือทำการประมงชนิดหนึ่ง ที่อาศัยแสงไฟล่อหมึก เข้ามาเล่นแสงไฟใกล้เรือ และจับโดยใช้แหครอบ หรือใช้วิธีตก ด้วยเบ็ดตกหมึก เป็นที่ชื่นชอบ ของนักท่องเที่ยว เนื่องด้วยได้ออกทะเล เห็นพฤติกรรมสัตว์น้ำ ในทะเลยามค่ำคืน และยังสามารถ ตกหมึกจากทะเลได้ด้วยตนเอง การไดหมึก ใช้แสงไฟจากเครื่องปั่นไฟหรือไดนาโม ปั่นไฟให้แสงสว่าง เมื่อสว่างจะมีปลาเล็กปลาน้อยมาเล่นไฟ ปลาหมึกก็จะมากินปลาเหล่านี้ และก็เล่นไฟไปด้วย เมื่อไปตกหมึกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการได้ชิมหมึกสดๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ดแบบชาวเล เรียกว่าน้ำจิ้มพริกเกลือ

 
 

เที่ยวชายหาด เล่นน้ำทะเล

| พิมพ์ | อีเมล

ชายหาดบนเกาะช้างนั้นมีหลายหาด มากมายและมีลักษณะต่างกันไป บางอ่าวเป็นที่ตั้งของท่าเรือ บางหาดก็มีแต่โขดหินไม่สามารถเล่นน้ำได้ หาดที่สวยและผู้คนเป้นที่นิยมของนักท่องเที่ยวได้แก่ หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ หาดคลองกลอย ซึ่งเป็นหาดที่นิยมมากที่สุด

 
 

เที่ยวน้ำตก บนเกาะช้าง

| พิมพ์ | อีเมล

พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้างเป็นพื้นที่สูงชัน มีผืนป่าเขตร้อนที่สมบูรณ์ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง มีพันธ์ไม้เขตร้อนหายากจำนวนมาก เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิด เป็นแหล่งกำเนิดของลำธารหลายสาย มีการประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติตั้งแต่ปี พ.ศ.2525 การเดินป่ามีอยู่หลายเส้นทาง เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลานาน เช่น ยอดเขาสลักเพชรซึ่งต้องมีเจ้าหน้าที่ทางอุทยานติดตามไปด้วย เส้นทางเดินป่าสั้นๆที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นเส้นทางตามน้ำตกที่สวยงามต่างๆ เช่น น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดปีเหมาะอย่างยิ่งในการการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ ในเส้นทางคลองพร้าว มีถนนลาดยางเข้าตัวน้ำตกระยะทาง 2 กิโลเมตร และต้องจอดบริเวณที่ทำการอุทยานเพื่อเดินทางเข้าไปถึงตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร สองข้างทางเป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ มีไม้หายากหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้ และเฟิร์นป่า ชั้นบนสุดของน้ำตกมีสายน้ำไหลลงจากผาสูงประมาณ 30 เมตรลงสู่เบื้องล่างซึ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้  น้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกที่มีความสำคัญและยังเป็นน้ำตกประวัติศาสตร์ของเกาะช้าง เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสน้ำตกแห่งนี้ และทรงพระจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร.และ วปร.ที่แผ่นหินของน้ำตกด้านบน น้ำตกคีรีเพชร จะอยู่ที่ยอดเขาคีรีเพชร ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ตามคลองสน หาดทรายขาว และที่ไก่แบ้ ซึ่งในหน้าแล้งน้ำตก 

 

 
 

ปั่นจักรยาน

| พิมพ์ | อีเมล

ปั่นจักรยาน ที่เกาะช้าง การปั่นจักรยานบนเกาะช้างเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีด้วยเส้นทางถนน
บนเกาะช้างที่ตัดเลี้ยวลัดไปตามเนินเขา เช่น ช่วง ด่านใหม่ - คลองสน และช่วงไก่แบ้ - บางเบ้า ที่มีความลาดชันและความคดเคี้ยวของเส้นทางเป็นที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของเมืองไทย สองข้างทางของเส้นทางมีทัศนียภายสวยงาม ทั้งภูเขา และทะเล ซึ่งในอนาคตได้มีโครงการสร้างเส้นทางจักรยานจาก บ้านโรงถ่าน - บ้านบางเบ้า ระยะทาง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเลียบภูเขาสลับกับทะเลที่สวยงามมากอีกเส้นทางหนึ่ง และทำให้สามารถปั่นจักรยานท่องเที่ยวรอบเกาะช้างได้

 
 

ขี่ช้าง ชมธรรมชาติ

| พิมพ์ | อีเมล

ขี่ช้าง ที่เกาะช้าง บนเกาะช้างมีการนำชมธรรมชาติด้วยสัตว์สัญลักษณ์ของเกาะ เสน่ห์ของการขี่ช้างเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจดจำและได้สัมผัสกับทัศนีภาพโดยรอบในอีกมุมมองหนึ่ง สถานที่สำหรับขี่ช้างเที่ยวป่าอยู่ 2 แห่งคือที่ช้างชุติมา ซึ่งราคาประหยัดและเป็นที่นิยม จะนำขี่ช้างเที่ยวป่าใกล้ๆ บ้านคลองพร้าว อีกที่หนึ่งคือบ้านควานช้าง ที่บริเวณบ้านคลองสน จะนำเที่ยวช่วงตอนเหนือของเกาะบริเวณคลองสน เป็นระยะทางประมาณ 2 ก.ม.

 
 

กิจกรรมกีฬาทางน้ำ

| พิมพ์ | อีเมล

กิจกรรมกีฬาทางน้ำ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่มาเที่ยวเกาะช้าง โดยกิจกรรมที่นิยมได้แก่การพายเรือคยัก เรือใบเล็ก สกีน้ำ เจ็ตสกี โต้คลื่น ฯลฯ โดยกิจกรรมทางน้ำจะสามารถเล่นได้ตามชายหาดทั่วไป แต่ที่มีมากที่สุดคือบริเวณหาดทรายขาวซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกเล่นหลากหลาย บริเวณโรงแรมไอยรารีสอร์ท ซึ่งมีลักษณะเป็นคลองที่สามารถออกไปยังชายหาดได้ ซึ่งที่รีสอร์ทนี้ได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับกีฬาทางน้ำไว้หลากหลายเช่นกัน

 
 

เรือนำเที่ยวหมู่เกาะช้าง

| พิมพ์ | อีเมล

การนำเที่ยวทางเรือนั้นมีบริการทั่วไปบนเกาะช้าง มีตั้งแต่ระยะทางสั้นๆ เช่น นั่งเรือชมเกาะเล็กๆ รอบเกาะช้าง ดูจุดเรือจม ระยะกลางเช่นการนั่งเรือประเภทไปเช้าเย็นกลับซึ่งมีการแวะให้นักท่องเที่ยวดำดูประการังผิวน้ำด้วย และระยะไกลคือการเดินทางสู่เกาะอื่นๆ เช่น เกาะหวาย เกาะกูด เกาะกระดาษ เกาะหมาก เกาะกระดาน เพื่อการท่องเที่ยวต่อบนเกาะนั้นๆ ซึ่งมีการบริการหลายประเภท เช่น เรือที่รับส่งในเส้นทางเป็นประจำ เรือจ้างเหมาลำ ซึ่งมีทั้งเรือสำราญ เรือเร็ว และเรือท่องเที่ยวทั่วไป

 
 
ที่พักแบบโฮมสเตย์ บ้านกลางทะเล ใกล้ชิดธรรมชาติ เมนูอาหารทะเลสดๆ กุ้ง หมึก หอยเชลล์ บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง บริการแพ็คเกจทัวร์ กิจกรรมดำน้ำชมปะการัง ตกหมึก ตกปลา ตกปูหิน พายเรือแคนนู เล่นน้ำชายหาด เลือกซื้อสินค้าพื้นเมือง ของฝาก จากตลาดชุมชนบ้านบางเบ้า
คิดถึงเกาะช้าง..
คิดถึงเขานอกโฮมสเตย์ นะคะ

เขานอกโฮมสเตย์ ยินดีต้อนรับนะคะ

รายการ เที่ยวไทยไม่ตกยุค พาเที่ยวเกาะช้าง

ท่องเที่ยวทะเลสวย กับสองเราที่เกาะช้าง

บรรยากาศสุดฟินส์@เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง

ราคาหลักพันบรรยากาศหลักล้าน เขานอกโฮมสเตย์

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 13/02063